Trường THCS Tân Trường thực hiện tuyên truyền phòng Covid -19

Trước tình hình diễn biến phức tạp trên nước ta và hiện đang có xu hướng gia tăng ở nước ta và phát hiện nhiều ca nhiễm mới. Trường THCS Tân Trường thực hiện tuyên truyền các biện pháp chống dịch đến quý vị phụ huynh và các em học sinh. Giúp các em hiểu rõ hơn về sự nguy hiểm của dịch bệnh cũng như thực hiện nghiêm của Thủ Tướng Chính Phủ về chỉ thị 16 Cách Ly Toàn Xã Hội.

Thông báo của UBND Tỉnh Hải Dương

Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Sở Giáo dục & Đào tạo; Sở Lao động, Thương binh & Xã hội; các trường Đại học, Cao đẳng và Trung cấp trên địa bàn tỉnh phối hợp với ngành y tế chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch tại các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các trường Đại học, Cao đẳng và Trung cấp đóng trên địa bàn tỉnh (gọi chung là các cơ sở giáo dục), cụ thể như sau:
1. Sở Giáo dục & Đào tạo; Sở Lao động, Thương binh & Xã hội và các cơ sở giáo dục Thường xuyên (hàng ngày) cập nhật thông tin dịch bệnh, phối hợp chặt chẽ với ngành y tế để chỉ đạo triển khai các hoạt động phòng chống dịch trong các cơ sở giáo dục.


2. Sở Giáo dục & Đào tạo, Sở Lao động – Thương binh & Xã hội chủ trì, phối hợp với Ủy ban nhân dân các huyện/thị xã/thành phố, ngành y tế chỉ đạo các cơ sở giáo dục triển khai tăng cường truyền thông, giám sát, theo dõi tình hình sức khỏe trẻ em mầm non, học sinh, sinh viên và cán bộ, giáo viên trên địa bàn huyện Cẩm Giàng .

Phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, báo cáo với cơ quan quản lý và cơ
quan y tế địa phương để có biện pháp xử lý kịp thời.
3. Sở Giáo dục & Đào tạo chủ trì, phối hợp với Sở Lao động, Thương binh & Xã hội, Sở Thông tin & Truyền thông và Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở giáo dục thực hiện các biện pháp phòng bệnh:
2 Tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch cho trẻ em mầm non, học sinh, sinh viên và cán bộ, giáo viên:
+ Đeo khẩu trang đúng cách theo hướng dẫn của Bộ Y tế (gửi kèm hướng dẫn) khi tới khu vực tập trung đông người hoặc khi tiếp xúc với người có biểu hiện sốt, ho, khó thở;
+ Súc miệng, họng bằng nước muối hoặc nước súc miệng;
+ Che mũi, họng khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay hoặc ống tay áo để làm giảm phát tán dịch tiết đường hô hấp. Không khạc, nhổ nơi công cộng. Vứt bỏ khăn giấy che mũi, miệng vào thùng rác và rửa sạch tay;

+ Tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng để tránh lây nhiễm bệnh; rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước sạch theo quy trình rửa tay của Bộ Y tế (gửi kèm hướng dẫn), đặc biệt tại một số thời điểm: sau khi ho, hắt hơi; trước khi ăn; sau khi đi vệ sinh; sau khi tham gia các hoạt động thể chất; khi thấy tay bẩn;
+ Giữ ấm cơ thể, tập thể dục, ăn chín, uống chín và đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng;
+ Hạn chế tiếp xúc với các vật nuôi, động vật hoang dã.
– Đảm bảo vệ sinh môi trường trường học:
+ Tăng cường thông khí tại lớp học bằng cách mở cửa ra vào và cửa sổ, hạn chế sử dụng điều hòa;
+ Thường xuyên lau nền nhà, tay nắm cửa, đồ chơi, dụng cụ học tậo và các đồ vật trong phòng học, phòng chức năng bằng các chất tẩy rửa thông thường như xà phòng hoặc các dung dịch khử khuẩn thông thường khác;
+ Đảm bảo nhà vệ sinh sạch sẽ, có đủ nước sạch và xà phòng rửa tay.
– Khi phát hiện trẻ em mầm non, học sinh, sinh viên, cán bộ, giáo viên có biểu hiện sốt, ho, khó thở phải đeo khẩu trang bảo vệ, thông báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất, cơ quan quản lý để có biện pháp hỗ trợ, xử lý kịp thời.
4. Sở Giáo dục & Đào tạo, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với Sở Y tế tổ chức các Đoàn kiểm tra, giám sát, chỉ đạo, hướng dẫn công tác phòng chống dịch tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn toàn tỉnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *