Hoạt động trải nghiệm sáng tạo và học tập của trường THCS Tân Trường

Ngày 31 tháng 3 năm 2019, tại trường THCS Tân Trường đã diễn ra hoạt động trải nghiệm sáng tạo và học tập cho học sinh địa điểm Văn Miếu Mao Điền – Lăng Bác, Ao Cá, Nhà Sàn, Bảo Tàng Hồ Chí Minh – Trang Trại Giáo Dục Erahouse cơ sở số 6 (Gia Lâm – Hà Nội).

Khoảnh khắc được vào tận nơi Bác Hồ yên nghỉ thật sự là những giây phút thiêng liêng và đầy ý nghĩa đối với thầy và trò Trường THCS Tân Trường. Các em học sinh lặng lẽ và thành kính đi chầm chậm qua nơi Người an nghỉ. Bác nằm đó như đang ngủ, một giấc ngủ bình yên, thanh thản và nhân từ biết bao.

Sau khi vào lăng viếng Bác, các em được đi tham quan ngôi nhà sàn đơn sơ – nơi Bác từng sống, ngắm nhìn ao cá, vườn cây Người từng tự tay chăm sóc… Chuyến đi thực tế này đã giúp các em có cơ hội tìm hiểu kĩ hơn, sâu sắc hơn về sự giản dị của Chủ tịch Hồ Chí Minh mà trước đây các em mới chỉ được tìm hiểu qua sách vở, tranh ảnh; tự mình trải nghiệm, cảm nhận tình cảm của nhân dân Việt Nam dành cho Bác.

Trải nghiệm nơi ở nhà sàn – nơi Bác Hồ từng sống

Tại trang trại giáo dục Erahouse, học sinh đã được tham gia nhiều hoạt động giáo dục, vui chơi, giải trí vô cùng hữu ích. Các em đã có một chuyến đi lí thú và bổ ích.

Tại Văn Miếu các em học sinh cùng các thầy cô giáo đã làm lễ dâng hương tưởng nhớ đến các vị Tiên Hiền. Ban tổ chức Văn Miếu đã giới thiệu cho các em về lịch sử Văn Miếu cũng như truyền thống hiếu học của dân tộc ta nói chung, của người dân Hải Dương nói riêng qua các thời kỳ và hướng dẫn cho các em đi thăm quan Văn Miếu.

Đến với Văn miếu Mao Điền, các em được tìm hiểu thêm về truyền thống hiếu học của nhiều thế hệ xứ Đông qua những hiện vật trưng bày tại nhà truyền thống nằm trong khuôn viên khu di tích do ngành Giáo dục- Đào tạo Hải Dương kết hợp với Bảo tàng tỉnh xây dựng. Đây là nơi diễn ra các hoạt động Lễ hội truyền thống, tuyên dương học sinh giỏi, gặp mặt các các vị Tiến sĩ Hải Dương hiện tại, hội thảo khoa học, diễn xướng văn nghệ dân gian…

Chuyến trải nghiệm của Trường THCS Tân Trường thành công tốt đẹp. Thông qua hoạt động này đã tạo cho các em thêm động lực để tiếp tục cố gắng, phấn đấu học tập, tự hào là con cháu của mảnh đất hiếu học, đồng thời thể hiện sự quan tâm chăm lo cho công tác giáo dục truyền thống của nhà trường đối với học sinh, góp phần tích cực đẩy mạnh phong trào “Khuyến học, khuyến tài” của nhà trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *